Trí tuệ nhân tạo đang được hướng đến… nhà vệ sinh

Giám đốc điều hành Micron, Sanjay Mehrotra dự đoán trong tương lại gần, nhà vệ sinh thông minh sẽ có chức năng quét “chất thải” của bạn để chẩn đoán bệnh.

Đây không phải là chuyện thiếu nghiêm túc hay một câu nói chơi, giám đốc điều hành của Micro - ông Sanjay Mehrotra dự đoán trong tương lai không xa, các nhà vệ sinh thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ ra đời, và một trong những nhiệm vụ ưu tiên của nó là khả năng chẩn đoán bệnh thông qua các mẫu nước tiểu hay phân.


Ảnh:Trí tuệ nhân tạo đang hướng đến… nhà vệ sinh

“Hãy sẵn sàng cho nhà vệ sinh thông minh giúp chẩn đoán bệnh của bạn bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo để giúp bạn tiết kiệm một chuyến đi đến bác sĩ” - ông Mehrotra phát biểu - “AI sẽ lan sang một góc khác trong cuộc sống của chúng ta. Hãy tưởng tượng nhà vệ sinh thông minh trong tương lai sẽ phân tích chất thải của con người theo thời gian thực mỗi ngày.""Bạn không cần phải đi khám bác sĩ định kỳ. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh bắt đầu xuất hiện, bạn sẽ nhận được thông tin nhanh hơn nhiều nhờ các mẫu phân tích nước tiểu và phân tích phân được thực hiện”, ông Mehrotra nói.

Y học đã được thay đổi bởi trí tuệ nhân tạo. Các hệ thống AI một khi được đào tạo thông qua một số lượng lớn dữ liệu thực tế có thể thay thế con người ở rất nhiều hạng mục trong y học. Nó có thể chẩn đoán bệnh Alzheimer nhanh chóng hơn bác sĩ, giúp bệnh viện chẩn đoán sớm bệnh nhân nhiễm trùng, và trong tương lai, nó thậm chí sẽ được ứng dụng để chẩn đoán bệnh từ rất sớm, ngay bên trong ngôi nhà của bạn.

An Nhiên(theo CNET)

Dịch vụ khác

Đừng chết như Kodak, Nokia: Lời cảnh báo gửi doanh nhân Việt

Đứng trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, các tư duy lãnh đạo hiện hành đã không còn phù hợp để đương đầu với tốc độ, sự biến động của thị trường đầy phức tạp. Vậy tố chất nào cần phải có cho CEO thời 4.0 để đi đến thành công?

Tin học trở thành môn trọng tâm trong giáo dục phổ thông

Thay vì là môn tự chọn như hiện nay, trong chương trình mới Tin học trở thành môn bắt buộc có phân hóa.

Dự luật An ninh mạng sửa quy định đặt máy chủ ở Việt Nam

Doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam phải lưu trữ dữ liệu người dùng tại Việt Nam.

'Trở thành TP thông minh là nhiệm vụ quan trọng của TP.HCM'

Xây dựng TP thông minh sẽ giúp TP.HCM phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, đẩy nhanh quá trình thu hẹp khoảng cách với các thành phố khác trong khu vực.

TP.HCM công bố đề án đô thị thông minh: Nhận diện và định vị người dân

Công an TP đang thí điểm hệ thống giám sát định vị người và phương tiện giao thông. Hệ thống giúp nhận dạng biển số xe, gương mặt, tích hợp với bản đồ số.

Xây dựng Hệ cơ sở dữ liệu quốc gia về quan trắc tài nguyên và môi trường

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Xây dựng Hệ cơ sở dữ liệu quốc gia về quan trắc tài nguyên và môi trường.